Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐT: (028) 3997.7171

Hotline: 0986.084242

Email: ufmkhoataichuc@gmail.com

Địa chỉ: 2C Phổ Quang, P.1, Q.Tân Bình, TP.HCM

Thời gian liên hệ:

- Sáng: từ 07g30 - 12g00

- Chiều: từ 13g00 - 16g30

Hiện có 47 khách Trực tuyến

Giới thiệu Khoa ĐT Tại chức

  • PDF.

Trường Đại Học Tài Chính- Marketing Thành Phố Hồ Chí Minh, là đơn vị sự nghiệp giáo dục trực thuộc Bộ Tài Chính, được nhà nước giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng, đại học, cao học phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Trong nhiều năm qua, song song với việc đào tạo sinh viên hệ chính qui tập trung, nhà Trường giao cho Khoa đào tạo Tại chức là đơn vị trực thuộc của trường đã và đang triển khai rất tốt, đạt kết qủa chất lượng cao về hoạt động đào tạo hệ không chính qui với nhiều hình thức tổ chức đào tạo thích hợp, góp phần đa dạng hóa lực lượng lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, đáp ứng cho các lĩnh vực kinh tế- xã hội ở nước ta. Đó là những nhận định khá rõ nét về và mang tính tổng quan về Khoa Đào tạo tại chức của trường.

Chức năng của Khoa đào tạo Tại chức:

-         Tham mưu cho Ban Giám Hiệu về công tác quản lý và phát triển loại hình đào tạo đại học không chính quy.

-         Lập kế hoạch tuyển sinh, khảo sát địa bàn liên kết đào tạo, tổ chức tuyển sinh theo chỉ tiêu hàng năm của Bộ Giáo dục và đào tạo.

-         Tổ chức thực hiện công tác quản lý đào tạo đại học không chính quy thuộc trách nhiệm và thẩm quyền.

Thành tựu đạt được về qui mô và chất lượng đào tạo:

Khoa đào tạo tại chức được thành lập năm 2004, cùng với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của trường cho đến nay qui mô đào tạo với lưu lượng sinh viên hàng năm của Khoa là trên dưới 3.000. Hàng năm cung cấp nhân lực cho xã hội gần 1.000 người có trình độ từ cao đẳng đến đại học trong lĩnh vực quản lý kinh tế, cụ thể với các ngành như: Quản trị kinh doanh, Marketing, Kế toán, Ngân hàng…

Với đặc thù về loại hình đào tạo là vừa làm vừa học, nên đại bộ phận sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có việc làm, được xã hội đánh giá cao về trình độ chuyên môn theo ngành nghề, trong số đó có những anh chị hiện đang giữ chức vụ chủ chốt tại đơn vị công tác của minh và là những doanh nhân thành đạt. Phát huy tinh thần học tập ở bậc đại học, sinh viên tốt nghiệp ra trường hiện đã và đang theo học để lấy bằng ở trình độ sau đại học ngày một nhiều tại các trường có đào tạo bậc cao học như: trường Đại học kinh tế Tp. HCM, Đại học Mở Tp. HCM…đặc biệt là Khóa 1 của nhà trường đào tạo cao học ngành Tài Chính ngân hàng cũng như khóa 2 chuẩn bị thi tuyển thì số lượng sinh viên quay về trường theo học với số lượng không nhỏ và đạt kết qủa học tập được đánh giá là khả quan.

Như vậy, dù thời gian hình thành và phát triển chưa được lâu song Khoa Đào tạo Tại chức ngày một phát triển về lượng cũng như về chất, góp một phần không nhỏ cùng sự phát triển chung của nhà trường để thực hiện nhiệm vụ của nhà nước giao là đào tạo đào tạo nguồn nhân lực có trình độ.

Mục tiêu hướng đến:

Để xây dựng và khẳng định hình ảnh của Khoa đào tạo Tại chức ngày một lớn mạnh trong thời gian tới cần phải thực hiện được những nội dung chính như:

+ Hiện đại hóa và chuyên sâu công tác quản lý đào tạo hệ không chính qui.

+ Nâng cao chất lượng đào tạo để sinh viên viên tốt nghiệp ra trường phải đạt chuẩn chung của nhà nước cũng như của trường.

+ Mở rộng qui mô cũng như phạm vi đào tạo ngoài địa bàn Tp. HCM.

+ Thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được nhà trường giao phó.

+ Phối hợp chặt chẽ với các Phòng, Ban, Khoa trong trường để ngày một đưa trường phát triển mạnh mẽ hơn trong khu vực cũng như quốc tế…

Một lần nữa có thể nói rằng với chặng đường đã qua thì Khoa Đào tạo Tại chức đã được tập thể nhà trường cũng như xã hội đánh giá cao về kết quả đạt được. Song song với kết quả này tập thể cán bộ Khoa cũng đã xác định được rõ nhiệm vụ rất quan trong trong thời gian tới để có thể đạt được mục tiêu đề ra đó là: Không ngừng nâng cao học hỏi về công tác chuyên môn; luôn giữ được đạo đức nghề nghiệp như thời gian đã qua… đấu tranh chông tiêu cực trong giáo dục… Tất cả nhằm hướng đến xây dựng và phát triển bền vững hình ảnh của Khoa Đào Tạo Tại chức ngàng một lớn mạnh.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Cập nhật ngày Thứ ba, 08 Tháng 8 2017 07:36
Sapa Trek Sapa Trekking Tours Sapa Original Trek